THANH LỌC - ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ - PHÒNG CHỐNG UNG THƯ - TỐT CHO TIM MẠCH - GIẢM CÂN ... nhất định đừng bỏ qua trà xanh nha cả nhà
Ai thường xuyên ăn ngoài, ít rau củ, stress, thừa cân, nhiệt cơ thể, ít thời gian ăn uống điều độ thì nhất định phải có trà xanh nha ! Chỉ cần về hãm nước sôi đậy nắp kín 30 phút là uống thay nước mổi ngày nha !
Lá trà xanh
TRÀ XANH SẤY KHÔ HẰNG THUẬN TÂY NGUYÊN
Trà được canh tác hữu cơ từ nông trại dược liệu Hằng Thuận được thu về làm sạch sắt thành miếng nhỏ, sấy ở nhiệt độ chuẩn sau đó đóng gói bảo quản hút chân không.
Ngoài việc chế biến làm trà sây khô Hằng Thuận Tây Nguyên còn sản xuất ở dạng túi lọc và các sản phẩm chăm sóc da như: toner trà xanh, bột trà xanh...
Trà xanh sấy khô Hằng Thuận Tây Nguyên
TRÀ XANH SẤY KHÔ CÓ TÁC DỤNG GÌ
Trà xanh có tác dụng giảm cân
-
Trà xanh có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein
-
Sinh nhiệt là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, chắc bạn có thấy những lúc có người ăn xong toát hết cả mồ hôi.
-
Cà phê giúp đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất nhưng tác dụng đó của trà xanh còn nhiều hơn.
-
Một phần khác trong tạp chí “Tiến Bộ Trong Dinh Dưỡng” đề cập một số nghiên cứu đã chứng minh trà xanh có thể cải thiện việc đốt cháy chất béo như thế nào.
-
Những nghiên cứu đó vẫn còn hạn chế về việc chỉ ra các lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe nhưng nếu nó có tác dụng đốt cháy chất béo thì sao lại không thử chứ.
-
Chúng ta đã biết trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, nó tốt cho cả tim mạch, não bộ và chống ung thư, giờ nó còn giúp đốt chất béo dư thừa thì sao chúng ta lại không tích cực uống cơ chứ?
Trà xanh chống ung thư
-
Trà xanh được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.
-
Một nghiên cứu đang được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú đã cho thấy hoạt chất polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm các loại protein gây sự tăng trưởng tế bào khối u.
Trà xanh tốt cho tim mạch
-
Trong một nghiên cứu khác, Trường Y Dược Athens đã yêu cầu 14 tình nguyện viên uống trà xanh và nước ấm có cafein. Bằng cách đo huyết áp và siêu âm để kiểm tra xem mạch có giãn nở ra hay không, các bác sĩ đã nhận thấy rằng những người uống trà xanh có mạch giãn ra đáng kể, nghĩa là giúp giảm các nguy cơ về tim mạch như xơ vữa động mạnh.
Trà xanh có rất nhiều chất oxy hóa
-
Khi chúng ta ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sản sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa.
-
Nhưng đừng lo, chúng ta có thể chống lại các gốc tự do này bằng cách hấp thụ các chất chống oxy hóa và có một cách đơn giản đó là uống trà xanh.
-
Trong những thí nghiệm lâm sàng được công bố bởi Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống trà xanh có thể mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những giả thuyết đó đến từ việc trà xanh chứa hàm lượng cao các chất flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng dọn dẹp bọn gốc tự do tai hại kia.
-
Liệt kê bên dưới là vài lợi ích của nhóm hợp chất flavonoid:
- Chống lại vi rút
- Giúp phòng ngừa ung thư
- Ngăn ngừa viêm nhiễm
- Cải thiện tình trạng dị ứng
Chống vi khuẩn
-
Khi bạn bị bệnh, bác sĩ cho bạn uống kháng sinh. Tất cả chúng ta đều như vậy, nhưng uống kháng sinh được kê đó có phải là phương pháp tốt? Một phương thuốc tự nhiên thì sao? Tôi không nói trà xanh sẽ chữa khỏi khi bạn nhiễm bệnh (có thể là không), nhưng chắc nó cũng chẳng tốn gì mà không thử.
-
Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa khác gọi là catechin. Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san “Công Nghệ Thực Phẩm”, các catechin này, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG) and epicatechin gallate (ECG), có thể ngăn cản sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn. Những catechin này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn. Bằng cách chui vào lớp ngoài của vi khuẩn, EGCG và ECG ngăn vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh.
Kiểm soát cholesterol
-
Tình trạng cholesterol cao khá phổ biến, 73.5 triệu người lớn có nồng độ LDL cholesterol cao điều mà tôi đã đề cập ở bài viết về dầu dừa. Rõ ràng là mọi người đang tìm các giải pháp để giảm lượng cholesterol “xấu”. Trà xanh giúp chúng ta kiểm soát được điều đó.
Hỗ trợ sức khỏe dạ dày
-
Những vấn đề liên quan đến dạ dày khá phổ biến: đau dạ dày, đau bao tử, loét dạ dày, viêm ruột hay ợ chua…
-
Theo Medscape đăng vào năm 2012 rằng có 20% người bị viêm loét đại tràng và viêm đường ruột. Và theo bệnh viện Florida, có hơn 40% người Mỹ ợ chua ít nhất 1 lần/1 tháng.
-
Tác dụng chống viêm của trà xanh được đề cập ở trên có thể giúp ngăn các vấn đề khó chịu trên. Một nghiên cứu ở Đại học Cincinnati đã nhận thấy EGCG trong trà xanh có lợi cho những người bị viêm đại tràng và đường ruột. Chưa kể những đặc tính chống ung thư còn có tác dụng với ung thư đại tràng.
Trà xanh được canh tác tại nông trại dược liệu Hằng Thuận
NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG TRÀ XANH
-
Trà nóng tốt hơn trà lạnh vì có thể gây đình trệ khí, không tốt cho phế phổi. Vì vậy đi mấy tiệm ăn thà kêu nước suối còn hơn uống trà đá (nếu họ không có trà nóng)
-
Tránh dùng trà để uống thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
-
Tránh uống trà đã để lâu vì một số vitamin trong trà sẽ bị phân hủy ảnh hưởng không tốt.
-
Đừng uống trà ngay sau khi ăn mà nên chờ 30 phút sẽ có lợi cho sức khỏe.
-
Phụ nữ có thai không nên uống nhiều, chỉ 1 tách/ngày là đủ.
TRÀ XANH SẤY KHÔ MUA Ở ĐÂU
1/ Bạn có thể mua trà xanh trực tiếp tại CSSX: Hằng Thuận Tây Nguyên
Địa chỉ: 593 Phạm Văn Đồng, Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum
2/ Hoặc đặt hàng Online qua:
- Websibe: Hangthuantaynguyen.vn
- Facebook Fanpage: Hằng Thuận Tây Nguyên
- Facebook Profile: Nguyễn Lệ Hằng
- Shopee: hangthuantaynguyen
- Hotline/Zalo: 08 6879 6879 Hằng: 0938 689 479 Thuận: 0911 688 388
Hằng Thuận canh tác và sản xuất trà xanh sấy khô