Chuối là một nguyên liệu dễ tìm, có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món chuối sấy dẻo.
CHUỐI SẤY DẺO HẰNG THUẬN TÂY NGUYÊN
-
Chuối dẻo Hằng Thuận Tây Nguyên được sản xuất từ quả chuối mốc (hay gọi quả chuối sứ) để chín mùi sau đó sấy ở nhiệt độ chuẩn không tẩm ướp thêm đường hay chất phụ gia.
-
Với mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh tự nhiên và độ mềm dẻo vừa phải khiến cho món chuối sấy dẻo trở thành món ăn vặt hấp dẫn cho mọi người.
-
Chuối rất giàu kali, vì thế những người bị huyết áp cao nên ăn 2 quả chuối (tương đương với 50gram chuối sấy dẻo) mỗi ngày sẽ giúp ích cho cơ thể.
-
Một nghiên cứu từ trường đại học Tokyo cho biết trong những quả chuối chín có chứa một hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
-
Những cô nàng hơi mũm mĩm thừa cân thì nên ăn chuối thay vì những những chất ngọt khác như kẹo bánh …
-
Trong chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh.
-
Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này.
-
Lượng kali trong một quả chuối có thể giúp bạn tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp, những ai yêu thích thể thao như chạy bộ, đạp xe, tập gym, yoga… thì nên ăn chuối trước khi chạy bộ, hoặc đạp xe thể dục ...
-
Chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: vitamin, protein, chất khoáng (magie, canxi, natri, kẽm, sắt, phosphat, lipid,...),
-
Ngoài ra, trong chuối còn chứa hai hợp chất là nore-pinephrin và serotinin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,...
Lưu ý:
-
Nên bảo quản chuối tại nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh để tránh bị mất chất dinh dưỡng
-
Tuyệt đối không ăn chuối lúc đói, do trong chuối có chứa nhiều vitamin C và magie nên khi dùng lúc đói sẽ làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại đối với sức khỏe.
-
Có thể ăn chuối hàng ngày nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ gây ra triệu chứng đầy bụng.
CÁCH LÀM CHUỐI SẤY DẺO
-
Bước 1: Thu hoạch chuối sứ già hoặc độ đến vừa chín.
-
Bước 2: Rữa nguyên buồng chuối sau đó cắt ra thành từng nải để tránh tình trạng khi chuối bắt đầu chín sẽ gãy rơi dập.
-
Bước 3; Đợi đến lúc chuối chín mùi sẽ tiến hành cắt lát (mỗi trái cắt thành 4 lát dọc) xếp lên khay sấy
-
Bước 4: Sấy chuối ở nhiệt độ chuẩn tầm 15 tiếng là đạt.
-
Bước 5: Xếp vào bì kít chân không để bảo quản nơi thoáng mát.
GIÁ CHUỐI SẤY DẺO
Chuối sấy dẻo Hằng Thuận Tây Nguyên có giá bán như sau:
-
1 kg giá bán : 150.000
-
500gram giá bán : 80.000
CHUỐI SẤY DẺO MUA Ở ĐÂU
1/ Bạn có thể mua chuối sấy dẻo trực tiếp tại CSSX: Hằng Thuận Tây Nguyên
Địa chỉ: 593 Phạm Văn Đồng, Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum
2/ Hoặc đặt hàng Online qua:
- Facebook Fanpage: Hằng Thuận Tây Nguyên
- Facebook Profile: Nguyễn Lệ Hằng
- Shopee trang trang sản phẩm: https://shp.ee/5b4td4f
- Shopee trang chủ: https://shp.ee/f6bxbsf
- Hotline/Zalo: 08 6879 6879 Hằng: 0938 689 479 Thuận: 0911 688 388