0868796879 0938689479 0911688388
Danh mục sản phẩm

Măng Nứa

  • ₫95.000
  • ₫95,000
  • 0% GIẢM

Xem các loại đặc sản rừng khác:

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
- Quy cách đóng gói: Túi hút chân không 250gram, 500gram
Phân loại
Số lượng


Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

 Thông tin liên hệ trang sản phầm

► Hotline/zalo hỗ trợ: 08.6879.6879 - 0938.689.479 (Hằng) - 0911.688.388 (Thuận)

► Hằng Thuận Tây Nguyên - Số 593 Phạm Văn Đồng, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

     Ở Kon Tum có 2 loại măng rừng phổ biến đó là măng nứa và măng le. Vào đầu mùa mưa là lúc những bụi măng rừng bắt đầu đâm chồi, người dân khắp nơi đua nhau đi bẻ măng, đa phần măng được chế biến ở dạng sấy khô, một phần măng tươi được người dân đưa ra chợ bán hay ngâm muối bảo quản bán quanh năm.

MĂNG NỨA KHÔ

  • Măng nứa khô là một trong 2 loại măng rừng được Hằng Thuận Tây Nguyên liên kết với bà con dân tộc thiểu số vùng núi Kon Tum sản xuất hàng năm.
  • Măng nứa có thớ mỏng và ăn có độ giòn hơn măng le. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có sự lựa chọn khác nhau.
  • Măng nứa dùng chế biến nhiều dạng món ăn khác nhau như: măng nứa khô xào; măng hầm giò heo, bún măng hay măng luột chấm mấm... Món nào cũng ngon và mang đậm chất ẩm thực người Việt.

Hình ảnh măng nứa khô

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA MĂNG NỨA KHÔ

  • Măng nứa là loại thực phẩm tươi nên được xem có giá trị như rau tươi. Có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin. Trong măng có nhiều chất xơ (Măng càng già tỷ lệ chất xơ càng cao)
  • Dinh dưỡng càng cao nếu đem phơi khô thoát nước. Theo thống kê như sau:
  • Với 100g măng có chứa 4,1g protid (protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin), 0,1g lipid, 5,7g glucid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0,1g Fe, 0,08mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 0,6mg vitamin B3, 1,0mg vitamin C.
  • Ngoài ra, trong măng nứa còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ.
CÁCH CHẾ BIẾN MĂNG NỨA KHÔ
 
Nên vệ sinh măng nứa khô và luộc thật kỹ để loại bỏ chất độc còn lại trong măng để đảm bảo sức khỏe và dùng ngon miệng hơn.
♦️ Bước 1: Măng khô nứa mua về rửa qua và ngâm trong nước lạnh từ 3 -4 ngày. Mỗi ngày bạn thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng nứa khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy. Lúc này trong nhà đã phảng phất đâu đó mùi măng khô
 
♦️ Bước 2: Sau đó bạn cho măng nứa khô vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 15’ rồi đổ măng ra một cái rổ, rửa sạch măng lại với nước lạnh. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần để cho nước trong, k thấy màu nước vàng đậm là được.
❗️Tất nhiên nói “trong” ở đây không có nghĩa là nước luộc măng phải trong vắt. Bạn căn đến khi nào dùng móng tay ấn vào măng thấy măng mềm là đủ đạt tiêu chuẩn.

GIÁ MĂNG NỨA KHÔ

  Măng nứa khô Hằng Thuận Tây Nguyên có giá bán như sau:

  • 1 kg giá bán 350.000
  • 500gram giá bán: 180.000
  • 250 gram giá bán: 95.000

MĂNG KHÔ NỨA MUA Ở ĐÂU

1/ Bạn có thể mua măng khô nứa trực tiếp tại CSSX: Hằng Thuận Tây Nguyên

Địa chỉ: 593 Phạm Văn Đồng, Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum

2/ Hoặc đặt hàng Online qua:

- Facebook Fanpage: Hằng Thuận Tây Nguyên

- Facebook Profile: Nguyễn Lệ Hằng

- Shopee trang trang sản phẩm: https://shp.ee/e7c8zff

- Shopee trang chủ: https://shp.ee/f6bxbsf

- Hotline/Zalo: 08 6879 6879 Hằng: 0938 689 479 Thuận: 0911 688 388

 

 
 
 




Sản phẩm liên quan
Măng Le Măng Le
95.000 đ
Danh mục sản phẩm




Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 08.6879.6879

               0938.689.479

               0911.688.388


Giờ làm việc:

Thứ 2 - Thứ 7 từ 8:30 đến 21:00

Chủ nhật: từ 8:30 đến 18:00


Cơ sở sản xuất:

593 Phạm Văn Đồng, phường Trần Hưng Đạo, tp KonTum tỉnh Kon Tum

Website đang chờ cấp phép của bộ công thương

Bản quyền thuộc về Hằng Thuận Tây Nguyên. Thiết kế bởi Hpsoft.vn
messenger icon zalo icon