Xem các các sản phẩm rượu khác
......................................................................................................................................................
- Quy cách đóng gói: chai nhựa pet 1000ml và 500ml
Thông tin liên hệ trang sản phầm
► Hotline/zalo hỗ trợ: 08.6879.6879 - 0938.689.479 (Hằng) - 0911.688.388 (Thuận)
► Hằng Thuận Tây Nguyên - Số 593 Phạm Văn Đồng, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Chùm ruột là một loại cây quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Ngoài được dùng để ăn sống, nấu chín, làm cảnh thì chùm ruột còn là cây thuốc có tác dụng thanh nhiệt, chữa nhức đầu, ho, các bệnh ngoài da như mề đay, ghẻ loét, lở ngứa... Dân gian ta hay ngâm rượu chùm ruột đãi khách uống vào dịp tết nguyên đán hay dùng thưởng thức trong các bữa ăn gia đình.
Theo các nghiên cứu khoa học thì thành phần của quả chùm ruột có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Gồm từ 89% đến 91% là nước, từ 0,73% đến 0,9% là protit, từ 0,61% đến 0,76% là lipit, từ 5,89% đến 7,29% là gluxit. Trong 100g quả chùm ruột có chứa đến 40mg Vitamin C. Chính vì những hợp chất thiết yếu này, quả chùm ruột và chùm ruột ngâm rượu có rất nhiều công dụng:
Qủa chùm ruột có chứa nhiều nước và Vitamin C nên khi ngâm rượu lên men tự nhiên dùng như một loại nước giải khát khi trời nóng hay nóng trong người.
Bạn có thể ăn trực tiếp chùm ruột hoặc uống rượu chùm ruột khi bị đau đầu kéo dài, bởi trong chùm ruột có chất làm dịu hệ thần kinh.
Rượu chùm ruột có thể giúp cải thiện chức năng gan, hỗ trợ điều trị xơ gan vô cùng hiệu quả. Các chất oxi hóa trong chùm ruột có tác dụng rất tích cực với những người đang điều trị bệnh gan. Loại quả này cũng có tác dụng vô cùng thần kỳ trong việc hỗ trợ chữa trị xơ nang phổi.
Thường xuyên sử dụng quả chùm ruột, rượu chùm ruột là một trong những cách cung cấp hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp bạn có một làn da tươi sáng và mịn màng.
Ruội chùm ruột có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng mà gây nên hiệu quả ngược. Bạn chỉ nên uống khoảng nhiều nhất một chén rượu chùm ruột nhỏ mỗi ngày. Ngoài ra, bạn tuyệt đối lưu ý không uống rượu từ vỏ, rễ hay ăn trực tiếp vỏ và rễ của chùm ruột. Bởi chúng có chứa rất nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên cần phải sơ chế nguyên liệu. Chùm ruột bạn đem nhặt bỏ hết cuống, cành rồi rửa sạch và để trước quạt gió cho ráo nước. Bình thủy bình đã chuẩn bị cũng cần phải rửa thật sạch và để cho khô ráo hoàn toàn.
Cân tỷ lệ lượng đường và muối vừa đủ sau đó trộn đều với nhau.
Bước 2: Tiến hành ngâm
Để có bình rượu chùm ruột ngon thì đầu tiên ta rắc một lớp đường dày khoảng 0,5 cm xuống đáy bình. Sau đó, rãi 1 lớp chùm ruột dày khoảng 3cm lên. Tiếp tục, lại rải một thêm lớp đường lên trên, rồi đến lớp chùm ruột. Bạn cứ xếp xen kẽ đường và chùm ruột như thế cho đến khi hết.
Bước 3: Bảo quản và xử dụng
Sau khi vào nguyên liệu xong đậy nắp lại thật kín để chỗ vị trí mát mẻ nhiệt độ ổn định. Sau 3 tháng là dùng được tuy nhiên để rượu được ngon hơn phải để từ 6 tháng trở lên (quả chùm ruột teo cứng lại chuyển dần qua màu đen).
Rượu chùm ruột Hằng Thuận Tây Nguyên có giá bán như sau:
1/ Bạn có thể mua rượu chùm ruột trực tiếp tại CSSX: Hằng Thuận Tây Nguyên
Địa chỉ: 593 Phạm Văn Đồng, Phường Trần Hưng Đạo, Thành Phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum
2/ Hoặc đặt hàng Online qua:
- Facebook Fanpage: Hằng Thuận Tây Nguyên
- Facebook Profile: Nguyễn Lệ Hằng
- Hotline/Zalo: 08 6879 6879 Hằng: 0938 689 479 Thuận: 0911 688 388
Hotline: 08.6879.6879
0938.689.479
0911.688.388
Giờ làm việc:
Thứ 2 - Thứ 7 từ 8:30 đến 21:00
Chủ nhật: từ 8:30 đến 18:00
Cơ sở sản xuất:
593 Phạm Văn Đồng, phường Trần Hưng Đạo, tp KonTum tỉnh Kon Tum
Website đang chờ cấp phép của bộ công thương
- Fanpage 1: Hằng Thuận Tây Nguyên
- Fanpage 2: Nguyễn Lệ Hằng - Hằng Thuận Tây Nguyên
- Fanpage 3: Hằng Thuận Tây Nguyên - Since 2015
- Facebook cá nhân: Nguyễn Lệ Hằng